cach-doi-mat-khau-wifi-sctv-01

Promotion asus đã có bài viết hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi của nhà mạng FPT và Viettel cực dễ dàng. Còn cách đổi mật khẩu WiFi SCTV thì sao?

Mạng WiFi SCTV được nhiều người lựa chọn, nhưng việc đổi mật khẩu WiFi mạng SCTV có thực sự đơn giản như các nhà mạng lớn tại Việt Nam? Hãy cùng Promotionasus tìm hiểu bài viết cách đổi mật khẩu WiFi SCTV dưới đây xem có đơn giản như tiêu đề đã giới thiệu không nhé.

Cách đổi mật khẩu WiFi SCTV trên máy tính

Bước 1 : Mở trình duyệt web trên máy tính, sau đó nhập địa chỉ sau vào trình duyệt: 192.168.1.1 (đây là địa chỉ để truy cập vào trình quản lý WiFi SCTV).

cach-doi-mat-khau-wifi-sctv-01

Bước 2 : Tại trang đăng nhập, bạn nhập “admin” vào phần UsernamePassword > Nhấn Login để đăng nhập.

Quảng cáo

Trong trường hợp đăng nhập không thành công, bạn có thể thử đổi “admin” thành “root” hoặc xem thông tin Username và Password được in bên dưới thiết bị modem WiFi do SCTV cung cấp.

Bước 3 : Chọn tab Wireless , nhấn Wireless Security và nhập mật khẩu mới vào ô Wireless Password trong phần cấu hình WPA/WPA2. Chọn Áp dụng để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu mạng SCTV.

Quảng cáo

Wifi-SCTV

Cách đổi mật khẩu WiFi SCTV trên điện thoại

Khác với FPT hay Viettel, nhà cung cấp dịch vụ internet SCTV chưa phát triển ứng dụng cho phép đổi mật khẩu WiFi trực tuyến.

Nếu bạn muốn dùng điện thoại để đổi mật khẩu SCTV thì vẫn có cách. Đó là sử dụng trình duyệt trên điện thoại (Chrome hoặc Safari đều được), sau đó làm theo hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi SCTV trên máy tính như trên.

Có thể màn hình trên điện thoại tương đối nhỏ để thao tác và thiết lập, bạn cần lưu ý khi thao tác trong trình quản lý WiFi để tránh sự cố không mong muốn.

Yêu cầu đổi mật khẩu WiFi từ bộ phận kỹ thuật SCTV

Cách đổi mật khẩu WiFi SCTV nhanh chóng, đơn giản

Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ kỹ thuật từ nhà mạng SCTV để nhà cung cấp thay đổi mật khẩu hoặc sửa chữa một số lỗi kỹ thuật khi sử dụng mạng này.

Quý khách có thể gọi đến số hotline của SCTV 19001878 để được hỗ trợ kỹ thuật hoặc truy cập website hỗ trợ khách hàng của SCTV.

Lưu ý trước khi đổi mật khẩu WiFi

Wifi-SCTV

Trước khi đổi mật khẩu WiFi, để tránh gặp sự cố cũng như mất thời gian, bạn cần lưu ý những điều sau.

Camera giám sát có thể bị mất kết nối

Khi bạn tiến hành đổi mật khẩu WiFi thì camera giám sát sử dụng WiFi đó sẽ bị mất kết nối nên khi camera mất kết nối bạn cũng không nên quá lo lắng.

Cần kết nối lại với các thiết bị thông minh có kết nối WiFi

Sau khi đổi mật khẩu WiFi, thông thường bạn sẽ không thể truy cập vào mạng WiFi đó để sử dụng ngay. Bên cạnh đó, các thiết bị thông minh có kết nối WiFi cũng cần kết nối lại với WiFi đó bằng cách nhập mật khẩu mới, sau một thời gian thì sử dụng bình thường.

Cẩn thận với các cài đặt trong trang quản trị bộ định tuyến WiFi

Trong quá trình đổi mật khẩu WiFi, bạn nên cẩn thận với các thiết lập không liên quan đến quá trình đổi mật khẩu WiFi trong trang quản trị router WiFi để tránh nhầm lẫn trong các thao tác.

Trên đây là cách đổi mật khẩu WiFi SCTV mà Promotionasus giới thiệu đến các bạn. Đừng quên theo dõi Promotionasus để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *